Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Cách làm sữa chua dâu đá tuyết

Có nhiều món tra sua tran chau tuyệt với mà bạn đã thưởng thức, cũng có nhiều lần bạn đã tự tay pha chế cho mình một ly trà sữa. Bạn từng thưởng thức sữa chua dâu đá tuyết nhưng bạn đã từng thực hiện món này chưa xin giới thiệu đến bạn cách làm như sau:
Dụng cụ :
+ Máy nghiền đá
+ Ly định lượng
+ Cốc / ly / ly nhựa
 + Ống hút
+   Thìa khuấy
Nguyên liệu trà sữa gốm có:

+  1 hộp sữa chua không đường (vinamilk)
+  2 quả dâu tây chín đỏ
+  ½ ly sirô đâu (ly định lượng)
+  Đá bi
+  Sirô đường
+  ½ quả chanh tươi
Chuẩn bị :

Vắt lấy nước cốt chanh, đong lấy 1/3 ly định lượng.
Dâu tây : rửa sạch, bỏ cuống.
Cách thực hiện :

Bước 1 : Sữa chua mở nắp hộp cho vào máy xay sinh tố + 3 ly sirô đường + phần nước cốt chanh đã chuẩn bị + 2 quả dâu tây + ½ ly sirô dâu.
Bước 2 : Xay nguyên liệu trong máy nghiền đá trong vòng 2-3 phút.
Bước 3 : Cho thêm 1 cốc đá bi vào xay tiếp thêm 30 giây là được.
Bước 4 : Rót ra cốc trân châu đã chuẩn bị, cắm thìa khuấy và ống hút.
* Đặc biệt lưu ý :
Trên đây là công thức và cách pha cơ bản một số loại trà và trà sữa. Các bạn có thể vận dụng công thức và cách pha chế trên với các loại hương liệu hay sirô + hương trái cây hay trái cây tươi khác nhau.

Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms