Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

Cách làm trà sữa trân châu hương trái cây

 Trong các món tra sua tran chau mà bạn đã từng thực hiện tại nhà như trà sữa lipton, lục trà trân châu,  hồng trà trân châu..vậy bạn có bao giờ tự làm trà sữa trân châu hương trái cây tại nhà chưa. Dautien.vn hướng dẫn bạn cách làm nhé !


Dụng cụ:
+  Bình lắc cooktai (loại trung bình)
+  Ly định lượng (loại lớn hoặc nhỏ)
+  Cốc / ly / ly nhựa
+  Thìa khuấy loại để múc trân châu
+  Ống hút loại lớn

Nguyên liệu pha trà sữa gồm:
+  Trà pha
+  Sữa pha
+  Sirô đường
+  Đá bi
+  Trân châu đã hầm mềm
+  Bột trái cây (bột trà pha lê / sirô trái cây)

Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng canh bột trái cây vào bình lắc cooktai.
Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc khoảng 30 giây. Cho hỗn hợp ra ly đá + trân châu, cắm thìa khuấy và ống hút vào.
Chú ý: Lượng sirô đường có thể thêm hoặc bớt cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng vùng, từng người.
Tỉ lệ giữa pha trà, sữa pha, bột trái cây và sirô đường là 1:1:1:½.

Chúng ta có thể thay thế và kết hợp các loại hương trái cây khác nhau để tạo ra những loại trà sữa hương trái cây có hương vị khác nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms