Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Cách pha chế trà lá đắng giải nhiệt ngày hè

  Trà lá đắng thức uống có tác dụng thanh nhiệt, rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Tra sua tran chau dautien.vn hướng dẫn các chị em cách pha chế trà lá đắng tại nhà !


1. Nguyên liệu
- Lá đắng tươi: 100g
- Gừng: 1 lát
- 200ml nước lọc

2. Cách làm
- Lá đắng nhặt bỏ những là bị vàng, sâu rầy, lá già hoặc quá non vì nếu lá quá già sẽ làm nước bầm đen, không thơm còn lá quá non làm nước nhạt và không đượm.
- Rửa sạch lá đắng, không nên vò nát cũng như để nguyên lá mà vò nhẹ cho lá hơi nát là được.
- Đun sôi nước sau đó cho lá đắng vào, nhấn cho ngập mặt nước rồi tiếp tục đun sôi.
- Khi nước lá đắng đã sôi, lấy gáo nhấn lá chìm xuống, sau đó đổ thêm chút nước lã vào rồi hạ lửa.
- Khi nước sánh vàng, cho thêm lát gừng tươi vào, tắt bếp.
- Cho nước ra ly và thưởng thức.


Nguyên liệu trà sữa dautien.vn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms