Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Cách làm sinh tố sữa đậu phọng tại nhà

Bạn đã quá quen thuộc với sữa đậu nành, đã từng biết đến sữa ngô thơm mịn, sữa sen mát lành. Hôm nay hãy cùng tra sua tran chau dautien.vn làm quen với món sữa đậu phộng lạ miệng cùng vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng nhé !
 
 
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 350gr đậu phộng (lạc)
- 2.5 lít nước
- Tí xíu muối
- 50gr đường cát trắng
- Sữa đặc và sữa tươi (định lượng tùy ý)
 
Cách làm như sau:
- Đậu phộng đổ vào chảo rang chín với lửa vừa, đảo đều tay và cẩn thận kẻo đậu phộng dễ bị cháy khét, mất ngon.
- Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài đậu phộng.
- Đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi hạt đậu chín mềm thì tắt bếp, để đậu phộng nguội bớt khoảng 10 – 15 phút.
- Đổ đậu phộng đã đun mềm vào máy sinh tố xay nhuyễn với đường, ở đây mình dùng lượng đường rất ít vì khi uống sẽ thêm sữa đặc uống cùng là vừa.
- Đổ đậu phộng xay qua một chiếc rây để lọc lại cho mịn.
- Đổ lại nước đậu phộng vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, đợi nguội cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi uống, bạn pha khoảng 2 – 3 thìa canh nước đậu phộng xay với sữa tươi và sữa đặc.
 
Định lượng sữa đặc và sữa tươi tùy theo sở thích của bạn. Thêm đá dùng kèm nếu thích.
 

Nguyen lieu tra sua dautien.vn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms