Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Cách làm sữa chua thạch tại nhà

Thạch và sữa chua vốn không phải là những món ăn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên khi kết hợp thạch với sữa chua, bạn sẽ có một món ăn rất lạ miệng để đánh bay cơn khát trong những ngày nắng nóng. Những miếng thạch dai dai với nhiều hương vị khác nhau: thạch nho chua thơm mùi nho, thạch bạc hà ngọt the mát, thạch dâu đỏ như những viên ngọc trong veo thật bắt mắt… tất cả hòa quyện cùng vị sữa chua mát lạnh thật thú vị. Cùng tra sua tran chau dautien.vn làm món sữa chua thạch này nhé !
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 gói bột rau câu dẻo. Nếu bạn thích ăn thạch dẻo, dai thì dùng loại này. Còn nếu bạn thích ăn thạch giòn thì dùng loại bột thạch Konyaku.
- Siro tùy thích, vừa để tạo màu vừa để tạo mùi: nho màu tím vị chua; bạc hà màu xanh vị ngọt, dâu màu đỏ vị chua ngọt.
- Vài hộp sữa chua
- 200g đường
- Vài hộp sữa chua

Cách làm sữa chua thạch:
- Trộn đều gói bột thạch, chia làm 4 phần bằng nhau để dùng cho 4 loại thạch màu khác nhau.
- Đun sôi 400ml nước trong một nồi nhỏ.
- Thêm 1 phần đường vào, khuấy đều cho đường tan.
- Thêm siro vào đến khi nước đun thạch có vị và màu vừa ý bạn.
- Đun sôi lại rồi đổ thạch ra tô, bát hoặc khuôn.
- Lặp lại tương tự với các loại siro khác.
- Để nguội, thạch đông lại, bạn cắt thạch ra thành các miếng vuông nhỏ. Thêm trái cây cắt nhỏ tùy thích.
- Lấy thạch ra ly, mỗi màu một ít rồi đổ 1 hộp sữa chua lên, rắc trái cây ăn kèm, trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tra sua tran chau dautien.vn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms