Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Cách làm rau câu đậu xanh trứng gà



Nguyên liệu:

Làm lòng trắng trứng cần:
- 20 g rau câu
- 500 ml nước
- 1/2 hộp sữa đặc có đường
- 25 g đường
- 1 ống vani

Làm lòng đỏ cần:
- 100 g đậu xanh, đãi sạch vỏ, nấu chín, tán nhuyễn
- 50 g đường
- Vỏ trứng gà ,dùng kéo cắt khéo, rửa sach, trụng qua nước sôi pha với rượu, muối, úp cho khô.

Thực hiện:
Bước 1: Làm đậu xanh.
Đậu xanh nấu chín với chút muối, tán nhuyễn. Cho đường và chút nước vào xào với đậu cho đến khi đậu dẻo lại. Sau đó, chia đậu làm những viên tròn nhỏ bằng lòng đỏ trứng gà.

Bước 2 : Nấu rau câu
Hòa tan rau câu với lượng nước đã đong sẵn, cho lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi sôi. Cho đường vào, khi đường tan, cho sữa đặc vào rồi tắt bếp, cho vani vào.

Bước 3: Tạo hình rau câu trứng
Đổ rau câu sửa ra một cái bình rồi rót rau câu vào 1/3 vỏ trứng (dùng vỉ đựng trứng hoặc ly để cố định trứng cho dễ đổ). Chờ rau câu hơi se mặt, cho nhân đậu xanh vào. Sau đó lại cho tiếp rau câu vào đầy vỏ trứng, để nguội.

Cho vào tủ lạnh. Khi ăn bóc vỏ như bóc vỏ trứng gà luộc.

Tra sua tran chau dautien.vn sưu tầm
Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms