Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Kem là một món hàng ăn chơi rất được các em nhỏ ưa thích bởi vị ngọt thơm và cái cảm giác lạnh thanh mát của nó khi đưa vào miệng. Biết được sự ưa thích đó nên bài viết hôm nay tra sua tran chau dautien giới thiệu đến các bạn cách làm món kem mứt dâu mát lạnh.


Nguyên liệu làm món kem này gồm:
- Mứt dâu tằm (hoặc dâu tây): 250 gr
- Kem tươi (Whipping cream): 300 ml
- Sữa tươi: 300 ml
- Đường: 100 gr
Cách thực hiện:
- Cân đường, mứt dâu và đong sữa tươi cho vào chung 1 bát rồi quậy đều lên.
- Cho bát hỗn hợp mứt, đường, sữa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.
- Rót kem tươi vào hỗn hợp vừa xay xong, quấy cho thật đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho hỗn hợp thật lạnh.
- Cho máy làm kem chạy trước sau đó từ từ rót hỗn hợp đã để lạnh vào máy (bowl của máy làm kem phải để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày, hoặc ít nhất là 8 tiếng). Để máy chạy trong khoảng 30 – 40 phút.
- Sau đó rót kem mứt dâu vào khuôn (hoặc cho vào âu nhựa), rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho kem đông hẳn).
Chúc các bạn thành công với kem mứt dâu nhé!
Nguyen lieu tra sua dautien.vn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms