Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

Làm chè thạch đậu đỏ tại nhà




 
1. Nguyên liệu:
- 300g đậu đỏ
- 15g rau câu bột
- 1 bát con đường cát trắng
- Thạch đen hoặc một gói thạch sương sáo pha sẵn
- 1 lon nước cốt dừa (300ml), 1 thìa nhỏ bột bắp, 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ đường
- Lạc.
 
2. Cách làm:
- Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi và hạt xấu. Đổ nước ngập mặt đậu, ngâm qua đêm
- Đậu đỏ sau khi ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.
- Khi ăn thử hạt đậu mềm bạn đổ thêm khoảng hai bát con nước lạnh và nửa bát con đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đường thấm đậu.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn rồi tắt bếp, để nguội, múc đậu ra bát riêng.
- Rau câu đổ vào nồi, thêm 600ml nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu tan.
- Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, bạn đổ từ từ nửa bát con đường cát trắng còn lại vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan. Sau khi rau câu và đường tan hoàn toàn, đổ rau câu ra thố thủy tinh sạch, rau câu từ từ đông lại. Rau câu đông cắt thành từng sợi dài.
- Cắt thạch đen thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn, nếu dùng gói sương sáo pha sẵn, bạn pha như hướng dẫn.
- Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Đổ lon nước cốt dừa vào nồi nhỏ (nếu không có nước cốt dừa đóng lon bạn có thể mua dừa tươi, bào mịn, vắt lấy nước cốt), thêm bột ngô, đường và nửa thìa nhỏ muối, đun lửa với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột ngô tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra bát thủy tinh, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.
- Khi dùng, múc ít đậu đỏ vào ly, thêm rau câu thái sợi, thêm thạch đen, chan nước cốt dừa và rắc ít lạc lên bề mặt. Thêm đá bào tùy theo sở thích của bạn, trộn đều lên dùng lạnh.
Chúc các bạn thành công với “Chè thạch đậu đỏ” !
Nguyên liệu pha trà sữa dautien.vn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms