Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Cách làm sữa dậu nành gạo lức

Đậu nành vốn được mệnh danh là thần dược đối với phái đẹp. Trong khi đó gạo lức là loại gạo rất giàu chất xơ và các dưỡng chất quan trọng cũng rất tốt cho cơ thể phụ nữ. Sự kết hợp của những thực phầm dinh dưỡng đã giúp mang đến một thức uống vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Tra sua tran chau dautien.vn sẽ giới thiệu đến bạn món sữa dậu nành gạo lức và cách làm nhé !


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 bát nhỏ đậu nành
- 1/2 bát gạo lức đỏ (còn gọi là gạo huyết rồng)
- 100g bí ngô
- Máy làm sữa đậu nành. Nếu không có, bạn có thể nấu theo cách thủ công. Để làm theo cách này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 cái khăn xô để lọc sữa và máy xay sinh tố.


Cách làm sữa đậu nành gạo lức:
- Đậu nành, gạo lức đỏ ngâm với nước khoảng 5 – 8 tiếng hoặc để qua đêm cho nở. Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
- Vớt đậu và gạo ra rửa sạch, cho vào máy làm sữa đậu nành cùng với bí.
- Nếu không có máy làm sữa đậu nành, bạn có thể tham khảo cách làm thủ công ở đây, nguyên liệu khác một chút nhưng quy trình làm thì tương tự.
- Thêm nước theo đúng hướng dẫn.
- Bật chế độ nấu sữa khoảng 15 phút.
- Vậy là món sữa đậu nành gạo lức đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! Đây là thức uống vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để bạn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Chúc các bạn thành công với sữa đậu nành gạo lức !
Nguyên liệu trà sữa dautien.vn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms