Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Chè Đậu Xanh Trà Sữa

  Chè đậu xanh giúp cơ thể giải nhiệt. Đậu xanh khi nấu, không nên đãi vỏ, sẽ giữ được mùi thơm và không làm giảm tính “mát” vốn có của đậu. Chè đậu xanh nấu với tra sua tran chau sẽ mang đến nét mới lạ cho món chè tưởng chừng quá đơn giản này.



Nguyên liệu trà sữa cho món này gồm:
+ 70g đậu xanh còn vỏ
+ Một muỗng cà phê bột trà xanh
+ 300ml sữa tươi không đường
+ 200g đường phèn
+ 30g hạt trân châu khô.
Thực hiện:
+ Đậu xanh ngâm nước cho nở, vo kỹ, để nguyên vỏ, vớt ra để ráo.
+ Bắc nồi lên bếp, cho nước vào vừa phải, nấu đậu cho mềm, để sôi liu riu, không cần dùng muôi hay vá đảo hoặc sên để tránh làm đậu nát.
+ Vớt vài hạt đậu, bóp thử, nếu thấy mềm, cho sữa tươi vào. Đường phèn cho vào ít nước, đem chưng cách thủy cho tan đều, sau đó cho vào nồi chè.
+ Hạt trân châu luộc cho mềm, xả qua nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha bột trà xanh với nước sôi cho vị trà hơi đậm.
+ Cuối cùng, cho trà và hạt trân châu vào nồi chè, khuấy đều, nhẹ tay, nhấc xuống.

+ Múc ra chén, dùng nóng hay lạnh tùy thích.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms