Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Tự làm sữa đậu nành tại nhà

  Chỉ với một chút công xay, vắt bạn có thể nấu cho cả nhà món sữa bổ dưỡng và rất ngon này.
 
 
- 100g đậu nành khô, 1 lít nước (tùy theo liều lượng muốn nấu nhiều ít mà các bạn nhân công thức lên)
- Lá dứa
- Đường
Công cụ:
- Máy xay sinh tố
- Túi lọc
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước qua đêm. Sau khi ngâm, loại bỏ nước và rửa sạch vài lần bằng nước lạnh.
Bước 2: Sau đó xát cho vỏ tách ra rồi đãi bỏ vỏ. Cho đậu nành đã đãi vỏ ra rổ rồi xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.
Bước 3: Cho đậu nành vào máy xay sinh tố và thêm nước. Cứ 4 muỗng canh đậu thì tương đương với 350ml nước.
Nếu có thể nên sử dụng loại máy xay có bộ lọc để dễ làm sữa đậu nành hơn.
Bước 4: Xay trong vòng ít nhất 2 phút, cứ 30 giây lại nghỉ một lần để tránh máy xay quá nóng.
Bước 5: Đổ sữa đậu nành qua bộ lọc và lọc lấy nước, bỏ phần cặn.
Lưu ý : Đừng bỏ qua phần bã đậu vì chúng chứa rất nhiều sữa đậu nành và chất dinh dưỡng.
Bước 6: Dùng túi lọc, là một miếng vải lọc có lỗ và lọc tốt.
Bước 7: Đặt bột đậu trong túi và bóp mạnh để lấy phần sữa.
Bước 8: Sau khi bóp lọc, bột khô lại và nhỏ hơn, chứng tỏ chúng chứa rất nhiều sữa bột đậu.
Bước 9: Nếu bạn muốn sữa được mịn, lọc đi lọc lại vài lần nữa để loại bỏ triệt để cặn. Sau đó chuyển đến một cái nồi.
Bước 10: Thêm lá dứa vào chảo để tạo hương thơm. Đun sôi nhẹ trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để tránh đông sữa, khuấy thường xuyên.
- Sau khi sữa đậu nành đã sôi, nổi bong bóng, thêm đường và khuấy đều cho đến khi tan. Tắt bếp.
Hy vọng các bạn sẽ thành công !

Tra sua tran chau dautien.vn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms