Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Cách làm mận chín ngâm đường

Hôm nay bạn cùng tra sua tran chau dautien.vn bổ sung thêm cho sổ tay nội trợ của mình một món thức uống thanh mát này dành cho mùa hè nhé. Đó là món mận ngâm nước đường.

Nguyên liệu:
+ 500g mận
+ 200g đường
+ 50g hạnh nhân
+ 1ml mùi hạnh nhân (hoặc rượu mùi)
+ 1/2 chén nước
+ Một ít lá bạc hà

Các bước thực hiện:
+ Mận rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt đôi dọc, bỏ hạt, rồi sau đó cắt múi cau.
+ Đun chút nước với đường trên lửa nhỏ cho tan, nấu sôi khoảng 5 phút. Tắt lửa, để nước đường hơi nguội, cho mùi hạnh nhân vào (nếu nước đường nóng quá sẽ làm mất mùi hạnh nhân), để nguội, trút vào mận và ngâm. Ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ, có thể để qua đêm được.
+ Khi ăn cho mận vào ly, rắc hạnh nhân rang lên trên mặt với lá bạc hà. Món này dùng lạnh, có thể cho ít đá bào nếu thích.

Nguyên liệu trà sữa dautien.vn sưu tầm
Theo Afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

About Me

Followers

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Grants For Single Moms